Điện xoay chiều.mong mọi người giúp

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 20: Cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều u=250[tex]\sqrt2[/tex] cos100[tex]\pi[/tex]t (V) thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây là 5A và i lệch pha so với u góc 60 độ . Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch là 3A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là
A.200W B.300W C.200can2 W D.300can3W
sr mọi người.mình post thiếu u.tội lỗi...
 
Last edited by a moderator:
X

xitrum2402

Câu 20: Cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây là 5A và i lệch pha so với u góc 600. Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch là 3A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là
A. 200W B. 300W C. 200can2 W D. 300can3W
i lệch pha u một góc 60 độ ===>Zl/R=căn 3
===>Zl=R căn 3
===>U=5*2R=10R
Đoạn mạch X chưa tụ và r
điện áp 2 đầu cuộn dây vuông pha với điện áp 2 đầu đoạn mạch X
Zc/r =căn3/3
===>Zc= r căn 3/3
===>Ux=3*2r/căn3=6r/căn3
Ucd=6R
100R^2 = (r+R)^2*9 + (rcăn3/3 -Rcăn 3)^2*9
==>R=căn 3/4 r
ai giải đc tiếp thì giúp nha
 
Top Bottom