Điện xoay chiều... Khá khoai!!!

P

phamthuong0801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch xoay chiều AB gồm : Đoạn AN chứa R , đoạn NB chứa L và C, trong đó C thay đổi được . Diện áp đoạn mạch NB được đo bằng Vônkế, khi C = C1 thì V1= 36v ,C=C2 thì V2 = 48v . biết cương độ dòng điện ở 2 trương hợp vuông pha với nhau. Tìm hệ số công suất ưng với đoạn mạch có điện dung C = C2 ;
A:0,8 B:0,6 C:0,5 D: 0,4

Giải rõ giùm mình nhé!!! Thanks!!!
 
H

hangthuthu

Gọi độ lệch pha của ui trong mạch ở 2 trg hợp lần lượt là $\varphi _{1}$,$\varphi _{2}$
Do i1 và i2 vuông pha nên:
$tan\varphi _{1}.tan\varphi _{2}=-1$
$\left | tan\varphi _{1}.tan\varphi _{2}\right |=1$
$\frac{36}{U_{R1}}.\frac{48}{U_{R2}}=1$
$U_{R2}=\frac{1728}{U_{R1}}$
Đồng thời lại biết:
$U^{2}=U_{R1}^{2}+36^{2}=U_{R2}^{2}+48^{2}$
suy ra $U_{R2}=36$
từ đó tính đc U=60V suy ra hệ số công suất khi C=C2 là 0,6
 
Top Bottom