điện xoay chiều hay !

Q

qminhhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B3:khi cho đi qua cùng 1 cuộn dây , một dòng điện không đổi sinh công suất gấp 6 lần một dòng điện xoay chiều.tỉ số giữa cường độ dòng điện không đổi vs giá trị cực đại của dòng ~ là:
A.căn3/2 B.căn2 C.căn3 D.1/căn2
B4.Mạch điện gồm 3 phần tử R1,L1,C1 mắc nối tiếp có tần số cộng hưởng w1 và mạch điện gồm 3 phần tử R2,L2,C2 mắc nối tiếp có tần số cộng hưởng w2.biết w1 khác w2. và L1=2L2.mắc nối tiếp 2 mạch đó vs nhau thì tần số cộng hưởng cua mạch này:
A,w=căn( (W1 bình+2w2 bình)/3)
B.w=căn (w1*w2)
C.w=căn ( (2w1 bình + w2 binh)/3)
D.w= (w1*w2)/(w1+w2)
 
H

huutrang93

B3:khi cho đi qua cùng 1 cuộn dây , một dòng điện không đổi sinh công suất gấp 6 lần một dòng điện xoay chiều.tỉ số giữa cường độ dòng điện không đổi vs giá trị cực đại của dòng ~ là:
A.căn3/2 B.căn2 C.căn3 D.1/căn2
B4.Mạch điện gồm 3 phần tử R1,L1,C1 mắc nối tiếp có tần số cộng hưởng w1 và mạch điện gồm 3 phần tử R2,L2,C2 mắc nối tiếp có tần số cộng hưởng w2.biết w1 khác w2. và L1=2L2.mắc nối tiếp 2 mạch đó vs nhau thì tần số cộng hưởng cua mạch này:
A,w=căn( (W1 bình+2w2 bình)/3)
B.w=căn (w1*w2)
C.w=căn ( (2w1 bình + w2 binh)/3)
D.w= (w1*w2)/(w1+w2)

Bài 3:
[TEX]I_{khongdoi}^2R=6I_{hieudung}^2R \Rightarrow \frac{I_{khongdoi}}{I_{cucdai}}=\sqrt{3}[/TEX]

Bài 4:

Xét mạch 1

[TEX]\omega _1^2=\frac{1}{L_1C_1}=\frac{1}{2L_2C_1}[/TEX]

Xét mạch 2

[TEX]\omega _2^2=\frac{1}{L_2C_2} \Rightarrow C_2=2C_1.\frac{\omega _1^2}{\omega _2^2}[/TEX]

Xét cả 2 mạch

[TEX]\omega ^2=\frac{C_1+C_2}{C_1C_2(L1+L2)}=\frac{1}{C_2(L_1+L_2)}+\frac{1}{C_1(L_1+L_2)} = \frac{1}{C_2(L_1+L_2)} + \frac{2\omega _1^2}{\omega _2^2C_2(L_1+L_2)}=\frac{\omega _2^2+2\omega _1^2}{\omega _2^2C_2.3L_2}=\frac{\omega _2^2+2\omega _1^2}{3}[/TEX]
 

Pham Thanh

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng sáu 2016
1
0
1
25
Bài 3:
[TEX]I_{khongdoi}^2R=6I_{hieudung}^2R \Rightarrow \frac{I_{khongdoi}}{I_{cucdai}}=\sqrt{3}[/TEX]

Bài 4:

Xét mạch 1

[TEX]\omega _1^2=\frac{1}{L_1C_1}=\frac{1}{2L_2C_1}[/TEX]

Xét mạch 2

[TEX]\omega _2^2=\frac{1}{L_2C_2} \Rightarrow C_2=2C_1.\frac{\omega _1^2}{\omega _2^2}[/TEX]

Xét cả 2 mạch

[TEX]\omega ^2=\frac{C_1+C_2}{C_1C_2(L1+L2)}=\frac{1}{C_2(L_1+L_2)}+\frac{1}{C_1(L_1+L_2)} = \frac{1}{C_2(L_1+L_2)} + \frac{2\omega _1^2}{\omega _2^2C_2(L_1+L_2)}=\frac{\omega _2^2+2\omega _1^2}{\omega _2^2C_2.3L_2}=\frac{\omega _2^2+2\omega _1^2}{3}[/TEX]
.
 
Top Bottom