điện xoay chiều c biến đổi

H

huubinh17

đề chính xác là đây:

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều vào đoạn mạch RLC. Biết R=100căn2 , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là 25/pi( micro Fara)và 125/3pi ( micro Fara) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là:

mọi ng` thử giải lại xem?
Mình muốn xem thật đúng cái đề, nó có cho [tex]w=100\pi[/tex] ko ?
 
D

dinhthuyan

đề trên đó bạn. đúng là đề như thế ma? mọi người giải đi
Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều vào đoạn mạch RLC. Biết R=100căn2 , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là 25/pi( micro Fara)và 125/3pi ( micro Fara) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là:
 
L

lovee_11

Bạn lovee_11 học pro, vip mà ko giúp mấy bạn đê, giup đê chứ
ko phải vip
giúp đc thì t giúp thôi,nếu bảo c/m ct 2/C=1/C1+1/C2 thì tớ sẽ c/m,nhưng ct đó ko áp dụng cho bài này,nó chỉ áp dụng khi tại C1 và C2 cho cùng 1 g/trị công suất
bài này tạm thời chưa nghĩ ra:D
 
Last edited by a moderator:
S

somebody1

Nguyên văn của bài này là:: Mọi người cùng giải nhé!!!!!!!!!!!

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều u=Ucan2cos100pi t vào đoạn mạch RLC. Biết R=100căn2 , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là 25/pi( micro Fara)và 125/3pi ( micro Fara) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là:
 
M

md5

Nguyên văn của bài này là:: Mọi người cùng giải nhé!!!!!!!!!!!

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều u=Ucan2cos100pi t vào đoạn mạch RLC. Biết R=100căn2 , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là 25/pi( micro Fara)và 125/3pi ( micro Fara) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là:
Tính đc C=50/pi microfara hoặc 100/pi(microfara).có đáp án ko bạn?
 
D

dragon221993

haizzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz. mình làm trong quyển đề của mình cùng công suất hay cùng U thì vẫn thế. cứ là mà vẫn ok bt ak`
 
N

nhoc_maruko9x

haizzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz. mình làm trong quyển đề của mình cùng công suất hay cùng U thì vẫn thế. cứ là mà vẫn ok bt ak`
Chời.. Cùng P với U sao như nhau được hả bạn. Mà bài này nó kêu [tex]U_C[/tex] cùng giá trị rồi lại hỏi [tex]U_R[/tex] max. Thế mới nản. Ngồi một lúc ra được cái [tex]\fr{1}{C} = \fr{2L}{C_1+C_2}-R^2[/tex] thế là tịt, lại phải có L mới thay vào được :|
 
D

dangkll

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều vào đoạn mạch RLC. Biết R=100căn2 , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là 25/pi( micro Fara)và 125/3pi ( micro Fara) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là:


50/pi (micro fara)
giúp mình nha

Bạn giải pt 2 cái u đấy bằng nhau thì ra được mối quan hệ L va omega, rồi để Ur max thì mạch cộng hưởng, thay công thức tần số cộng hưởng vào, làm gì có ct cho bài này:(
Ps: vừa xem đề một bạn sửa, nếu biết omega rồi thì suy ra ngay.
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

chẹp chẹp
mọi người bàn luận sôi nổi quá nhỉ
tớ làm thế này
mạch thay đổi C có hai giá trị C1,C2 mà có cùng [TEX]U_c[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{R^2+Z^2_L}{Z_L}=\frac{2.Z_{C1}.Z_{C2}}{Z_{C1}+Z_{C2}}[/TEX]
từ đây thay hai giá trị [TEX]Z_{C1} , Z_{C2}[/TEX] và R vào công thức trên
ta tính ra được [TEX]Z_L[/TEX]=?
mà mạch thay đổi C có Ur max \Leftrightarrowmạch cộng hưởng tức là [TEX]Z_L=Z_C[/TEX]=>C=?
áp dụng công thức trên làm nhé.vì cách chứng minh hơi dài và rắc rối.mà gõ TEX hơi lâu nên tớ ko post cách chứng mình được.ok
 
N

nhoc_maruko9x

chẹp chẹp
mọi người bàn luận sôi nổi quá nhỉ
tớ làm thế này
mạch thay đổi C có hai giá trị C1,C2 mà có cùng [TEX]U_c[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{R^2+Z^2_L}{Z_L}=\frac{2.Z_{C1}.Z_{C2}}{Z_{C1}+Z_{C2}}[/TEX]
từ đây thay hai giá trị [TEX]Z_{C1} , Z_{C2}[/TEX] và R vào công thức trên
ta tính ra được [TEX]Z_L[/TEX]=?
mà mạch thay đổi C có Ur max \Leftrightarrowmạch cộng hưởng tức là [TEX]Z_L=Z_C[/TEX]=>C=?
áp dụng công thức trên làm nhé.vì cách chứng minh hơi dài và rắc rối.mà gõ TEX hơi lâu nên tớ ko post cách chứng mình được.ok
Mình chưa làm rõ ràng theo cách của bạn nhưng bạn bảo thay 2 giá trị Zc vào, mà nó cho C chứ có cho [tex]\omega[/tex] đâu, vậy mới khó bạn à T____T Hay là thay vào thì nó triệt tiêu? Nếu có [tex]\omega[/tex] thì chả nói làm gì T____T
 
V

vipbosspro

Nguyên văn của bài này là:: Mọi người cùng giải nhé!!!!!!!!!!!

Câu 6: Đặt điện áp xoay chiều u=Ucan2cos100pi t vào đoạn mạch RLC. Biết R=100căn2 , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là 25/pi( micro Fara)và 125/3pi ( micro Fara) thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là:
ơ đâu.tớ làm là làm theo cái đề bạn này này.chứ ko có omega làm quái nào được chứ.chắc chắn phải có omega.nhưng theo tớ bài này phải ra 2 đáp số của C
là 50/pi và 100/pi
 
T

toanshpy

chẹp chẹp
mọi người bàn luận sôi nổi quá nhỉ
tớ làm thế này
mạch thay đổi C có hai giá trị C1,C2 mà có cùng [TEX]U_c[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{R^2+Z^2_L}{Z_L}=\frac{2.Z_{C1}.Z_{C2}}{Z_{C1}+Z_{C2}}[/TEX]
từ đây thay hai giá trị [TEX]Z_{C1} , Z_{C2}[/TEX] và R vào công thức trên
ta tính ra được [TEX]Z_L[/TEX]=?
mà mạch thay đổi C có Ur max \Leftrightarrowmạch cộng hưởng tức là [TEX]Z_L=Z_C[/TEX]=>C=?
áp dụng công thức trên làm nhé.vì cách chứng minh hơi dài và rắc rối.mà gõ TEX hơi lâu nên tớ ko post cách chứng mình được.ok

Mình muốn biết công thức đó ở đâu ra? Vì mình muốn hiểu để nhớ lâu..bạn đã có công giải rồi thì chứng minh công thức đó cho mọi người cũng hiểu hơn được chứ !!! mạch thay đổi C có hai giá trị C1,C2 mà có cùng [TEX]U_c[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{R^2+Z^2_L}{Z_L}=\frac{2.Z_{C1}.Z_{C2}}{Z_{C1}+Z_{C2}}???[/TEX]
 
Top Bottom