điện và cơ

D

dngoc12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



cho mạch điện như hình vẽ : trong đó UAB=30V; R1=R2=R3=R4=R5 =10Ω
Điện trở của ampe kế ko đáng kể. Tìm RAB, số chỉ của ampe kế và cường độ dòng điện qua các điện trở


p/S: các bác nếu có vẽ lại mạch thì giúp luôn nhé :)

2) một khối gỗ nếu thả trong nc thì nổi 1/3 thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi 1/4 thể tích. cho khối lượng riêng của nc là 1g/cm3. hãy xác định khối lượng riêng của dầu


3)
cho mạch như sơ đồ trên, ampe kế có dtrở ko đáng kể, vôn kế có điện trở rất lớn
biết R1=4Ω, R2=10Ω, R3=15Ω và ampe kế chỉ 3A
a)tính dtrở của mạch
b) tính hiệu điện thế giữa 2 điểm M,N của người và số chỉ vôn kế
c) tính cường độ dòng điện qua R2,R3

----------------------------------------------
mình còn cái này thắc mắc muốn hỏi:
mình biết có mấy đề bài cho là vôn kế hay là ampe kế có dtrở nhỏ hoặc rất lớn thì nó có ý nghĩa gì ko ?
 
P

pety_ngu

2) một khối gỗ nếu thả trong nc thì nổi 1/3 thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi 1/4 thể tích. cho khối lượng riêng của nc là 1g/cm3. hãy xác định khối lượng riêng của dầu
đề bài hai ngắn nhất nên giải bài 2 trước vậy :
gọi V là thể thích khối gỗ
\Rightarrow[TEX]\frac{2}{3}V[/TEX]là thể tích phần chìm trong nước
[TEX]\frac{3}{4}V[/TEX] là thể tích phần chìm trong dầu

[TEX]D_V , D_D[/TEX] là khối lượng riêng của vật là dầu
ta có

khi thả vào nước
[TEX]P=F_A[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10D_VV=10D*\frac{2}{3}V[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]D_v=\frac{2}{3}D [/TEX]
\Rightarrow[TEX]D_V=\frac{2}{3} g/cm^3[/TEX]
khi thả vào dầu
[TEX]P=F'_A[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10D_vV=10D_D*\frac{3}{4}V[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{3}=\frac{3}{4}D_D[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]D_D=\frac{8}{9}g/cm^3[/TEX]
 
H

hv4mevn

R_5 lúc này bị nói tắt vì 2 đầu của nó trùng với 2 đầu ampe kế
Khi ampe kế mắc song song thì bỏ điện trở đó đi
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

chú ý viết tiếng việt có dấu
để đảm bảo bài viết có chất lượng nên viết ba dòng trở lên
mong các bạn chú ý
 
Top Bottom