Vật lí 9 Điện trở

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Có 3 điện trở như nhau được mắc với nhau mỗi cái có điện trở R. Có thể mắc chúng theo bao nhiêu cách khác nhau để tạo thành một đoạn mạch. Tính điện trở của từng đoạn mạch đó theo R
Có bốn cách mắc:
- Mắc ba điện trở R nối tiếp R nt R nt R
[tex]R_{td} = 3R[/tex]
- Mắc ba điện trở song song R //R // R
[tex]R_{td} = \frac{R}{3}[/tex]
- Mắc R nt (R // R), [tex]R_{td} = R + \frac{R}{2} = \frac{3R}{2}[/tex]
- Mắc R // (R nt R) , [tex]R_{td} = \frac{R.2R}{R + 2R} = \frac{2R}{3}[/tex]
 
Top Bottom