Trình bày phương án thí nghiệm để nghiệm lại công thức tính điện trở tương đương của đoạn mạch gồm 2 điện trở mắc nối tiếp?
Mình sẽ nói về lí thuyết trước nha Mạch: [TEX]R_1[/TEX] nt [TEX]R_2[/TEX] Theo kiến thức lớp 7 [tex]\large \Rightarrow \left\{\begin{matrix} U=U_1+U_2\\ I_1=I_2=I \end{matrix}\right.[/tex] Theo định luật Ôm [tex]\large \Rightarrow R_{td}=\frac{U}{I}=\frac{U_1+U_2}{I}=\frac{U_1}{I}+\frac{U_2}{I}=\frac{U_1}{I_1}+\frac{U_2}{I_2}=R_1+R_2[/tex] Đến phần thí nghiệm: Mắc vôn kế song song với: Toàn mạch, Điện trở [TEX]R_1[/TEX], Điện trở [TEX]R_2[/TEX] => Tính được hiệu điện thế của toàn mạch và hai điện trở Mắc ampe kế nối tiếp hai điện trở => Tính được cường độ dòng điện của toàn mạch và CĐDĐ đi qua 2 điện trở Áp dụng định luật Ôm và tính như trên..... P/S: Mình ko chắc lắm do cũng chả bao h làm thí nghiệm