1 đoạn mạch gồm 2 điện trở R1 = 6 ôm, R2 = 10 ôm đc mắc // vs nhau vào nguồn điện có HĐT k đổi U=6V a. tính điện văn tiêu thụ trên toàn mạch trong 15' ra đon vị kwh b, mắc thêm vào mạch điện 1 biến trở Rb co giá trị lớn nhất là 30 ôm nt với R1. hỏi khi điều chỉnh biến trỏ thì cường độ dòng điện chạy qua mạch chính có gì trị lớn nhất là bao nhiêu
[tex]a, Rtd= R1.R2/(R1+R2)=3.75 ôm P=U^{2}/Rtd = 6/3.75=1.6W = 0.0016kw [/tex] điện năng tiêu thụ của mạch trong 15' là : A=Pt= 0,0016. 1/4= 0.0004 Kw.h b,gọi[tex]R_{b}= x[/tex] ta có: [tex]R_{b}ntR_{1}=> R_{1b}= 6+x[/tex] [tex]R_{1b}// R_{2} => R_{td}= \frac{60+6x}{16+x}[/tex] I=[tex]\frac{U}{R_{td}}=\frac{6.(16+x)}{6(10+x)}=\frac{16+x}{10+x}=1+\frac{6}{10+x}[/tex] đến đây tìm đc cả max và min luôn nha
Có vẻ câu a) của bạn sai. Ở đây tính điện năng tiêu thụ A chứ có phải tính công suất đâu. Bạn viết 1,6W = 0,0016kW.h là hoàn toàn sai nhé!