Vật lí 9 Điện trở

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
hai điện trở R1=6 ôm R2=4 ôm chịu được cường độ dòng điện tối đa là 2A và 12,4A.
Hỏi bộ hai điện trở chịu được cường độ tối đa là bao nhiêu nếu chúng mắc
a, Nối tiếp
b, Song song
Hiệu điện thế tối đa hai điện trở có thể chịu được lần lượt là: U1 = 12V; U2 = 49,6V
Khi mắc nối tiếp thì I = I1 = I2 = 2A là tối đa
Khi mắc song song thì U = U1 = U2 = 12V là tối đa.
Khi đó Rtd = [tex]\frac{4.6}{4 + 6}[/tex] = 2,4 ôm nên cường độ tối đa là I = U/Rtd = 12/2,4 = 5A
 
Top Bottom