Vật lí 9 Điện trở

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm điện trở Ro nối tiếp với biến trở con chạy có điện trở toàn phần R.Hiệu điện thế U đặt vào hai đầu mạch không đổi.Thay đổi vị trí con chạy điện trở của biến trở ứng với hai giá trị R1=4/13R và R2=9/13R thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở như nhau.Mối liên hệ cường độ dòng điện I1 và I2 chạy qua Ro
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho mạch điện gồm điện trở Ro nối tiếp với biến trở con chạy có điện trở toàn phần R.Hiệu điện thế U đặt vào hai đầu mạch không đổi.Thay đổi vị trí con chạy điện trở của biến trở ứng với hai giá trị R1=4/13R và R2=9/13R thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở như nhau.Mối liên hệ cường độ dòng điện I1 và I2 chạy qua Ro
Bài nghe quen quen. Thử tham khảo cái này xem nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-toan-cong-suat-cuc-dai.691458/
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện gồm điện trở Ro nối tiếp với biến trở con chạy có điện trở toàn phần R.Hiệu điện thế U đặt vào hai đầu mạch không đổi.Thay đổi vị trí con chạy điện trở của biến trở ứng với hai giá trị R1=4/13R và R2=9/13R thì công suất tỏa nhiệt trên biến trở như nhau.Mối liên hệ cường độ dòng điện I1 và I2 chạy qua Ro
[tex]P1=\frac{U^{2}}{(Ro+R1)^{2}}.R1[/tex]
[tex]P2=\frac{U^{2}}{(Ro+R2)^{2}}.R2[/tex]
cho P1=P2
khai căn tính tỉ lệ R theo Ro
[tex]I1=\frac{U}{Ro+R1}[/tex]
[tex]I2=\frac{U}{Ro+R2}[/tex]
chia ra thay R1 ,R2 theo Ro là có tỉ lệ
 
Top Bottom