Vật lí Điện trở

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
19
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây điện trở ghi 220V-500W. Cắm điện trở nguồn điện 220V và nhúng nó vào một nhiệt lượng kế chứa 5l nước ở 15 độ C. Hỏi sau 1 giờ, nhiệt độ của nước tăng lên bao nhiêu? Biết nhiệt lượng kế làm bằng đồng có khối lượng 100g. Cnước=4200J/kg.K, Ccu=380J/kg.K
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Vì dây điện trở sử dụng ở các giá trị định mức nên [tex]U_{DM}=220(V); P_{DM}=500(W)\Rightarrow Q=P.t=500.1.3600=1800000(J)[/tex]
V=5l => [tex]m_{nc}=5kg[/tex]
mà [tex]Q=Q_{thu_nc}+Q_{thu_cu}=(m_{nc}.C_nc+m_{cu}.C_{cu}).\Delta t=(5.4200+0,1.380).(t'-15)=1800000\Rightarrow t'[/tex]
 
Top Bottom