Vật lí 9 điện trở trong đoạn mạch nối tiếp

uyenvy876

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
33
12
21
18
Đắk Lắk
thcs nvc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt vào 2 đầu R1 một hiệu điện thế U thì cường độ dòng điện qua R1 là I, đặt vào 2 đầu R2 một hiệu điện thế 2U thì cường độ dòng điện qua R2 là I:2. Hỏi nêu mắc nối tiếp R1 và R2 vào hiệu điện thế 45V thì hiệu điện thế giữ 2 đầu mỗi điện trở là bao nhiêu?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
đặt vào 2 đầu R1 một hiệu điện thế U thì cường độ dòng điện qua R1 là I, đặt vào 2 đầu R2 một hiệu điện thế 2U thì cường độ dòng điện qua R2 là I:2. Hỏi nêu mắc nối tiếp R1 và R2 vào hiệu điện thế 45V thì hiệu điện thế giữ 2 đầu mỗi điện trở là bao nhiêu?
R1 = U/I
R2 = [tex]\frac{2U}{\frac{I}{2}}= 4\frac{U}{I}[/tex]
=> R2 = 4R1
Nếu mắc nối tiếp => U1 = [tex]\frac{UR1}{R1+R2}=\frac{UR1}{5R1}= \frac{U}{5}[/tex]
=> U2 = U - U1 =...
 
  • Like
Reactions: uyenvy876
Top Bottom