Vật lí 9 điện tìm u và i

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a,đầu tiên tính R23 -->R123-->R toàn mạch
=>I mc=U/R toàn mạch
[tex] \frac{I_{1}}{I_{23}}=\frac{R_{23}}{R_{1}}[/tex]
I1+ I23= I
=>I1=...;I23=...=I2=I3
=>U3=I3.R3
U4=I.R4
U MB=U3+U4
b,mạch mới :R2// (R1nt (R3//R4) )
tương tự trên tính ra I1,2,3,4
nếu I4=I1+I3=>dòng điện đi M-->N
ngược lại thì dòng điện đi N-->M
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Khi nối M và B bằng 1 vôn kế, ta có: [R1//(R2ntR3)]ntR4
R23=R2+R3=...
R123=[tex]\frac{R23.R1}{R23+R1}[/tex]=...
Rtđ=R123+R4=...
IAB=UAB/Rtđ=...
UAN=U123=U1=U23=IAB.R123=...
I23=I2=I3=UAN/R23=...
UMN=U3=I3.R3=...
UNB=U4=IAB.R4=...
Ta có: UV=UMB=UMN+UNB=...
b) Khi nối M và B bằng 1 ampe kế, ta có: [R1nt(R3//R4)]//R2
R34=[tex]\frac{R3.R4}{R3+R4}[/tex]=...
R134=R1+R34=...
I134=I1=I34=UAB/R134=...
U34=U3=U4=I34.R34=...
I3=U3/R3=...
I2=U/R2=...
I4=U4/R4=...
So sánh chiều dòng điện như anh ở phía trên sau đó tính IA tùy vào chiều dòng điện đi từ đâu
 
Last edited:
Top Bottom