Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 23 (trang 123 SGK Toán 8 Tập 1): Cho tam giác ABC. Hãy chỉ ra một số vị trí của điểm M nằm trong tam giác đó sao cho: SAMB + SBMC = SMAC ( Giải rồi giải thích luôn nha ) Hình minh họa
bai-23-trang-122-sgk-toan-8-tap-1.PNG
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 23 (trang 123 SGK Toán 8 Tập 1): Cho tam giác ABC. Hãy chỉ ra một số vị trí của điểm M nằm trong tam giác đó sao cho: SAMB + SBMC = SMAC ( Giải rồi giải thích luôn nha ) Hình minh họa
bai-23-trang-122-sgk-toan-8-tap-1.PNG
Ta có: [tex]S_{ABC}=S_{AMB}+S_{AMC}+S_{BMC}[/tex]
mà để [tex]S_{AMB}+S_{BMC}=S_{MAC}[/tex] thì [tex]2S_{MAC}=S_{ABC}\Rightarrow S_{MAC}=\frac{S_{ABC}}{2}\\\Leftrightarrow \frac{MK.AC}{2}=\frac{\frac{BH.AC}{2}}{2}\Rightarrow 2MK=AH[/tex]
Do đó M là trung điểm của BH
 

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
1/ kẻ đường cao AH của tam giác ABC
lấy trung điểm K của AH
qua điểm K kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB ở P, cắt AC ở Q
lấy điểm M thuộc đoạn thẳng PQ (khac P va Q)
*chứng minh:
tam giac ABC va MBC có chung cạnh đáy BC, đường cao AH=2AK
=> S(ABC)=2S(MBC) mà S(ABC)=S(MAB)+S(MAC)+S(MBC)
=> S(MAB)+S(MAC) = S(MBC)

1/ kẻ đường cao AH của tam giác ABC
lấy trung điểm K của AH
qua điểm K kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB ở P, cắt AC ở Q
lấy điểm M thuộc đoạn thẳng PQ (khac P va Q)
*chứng minh:
tam giac ABC va MBC có chung cạnh đáy BC, đường cao AH=2AK
=> S(ABC)=2S(MBC) mà S(ABC)=S(MAB)+S(MAC)+S(MBC)
=> S(MAB)+S(MAC) = S(MBC)

Mk làm có thể sai nên bạn đừng trách nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom