Hóa 12 Điện phân

cuongxoe1402

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2019
1
0
1
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
thpt hắc dịch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch hôn họp gôm CuCI2, CuSO4 và KC1 (điện cực trơ, màng ngăn xôp), cường độ dòng điện không đồi. Trong thời gian t giây đầu tiên, thu được a mol khí ở anot và m gam kim loại ở catot. Điện phân thêm t giây tiếp sau đó thì ngừng điện phân, thu được thêm 0,225 mol khí ở cả hai điện cực và 0,8m gam kim loại ô catot. Dung dịch sau điện phân hòa tan tối đa 8 gam CuO. Giá trị của m là:
 

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
Thời gian điện phân như nhau nên ne bằng nhau
nCuO = 0,1 => nH+ = 0,2 => nO2 = 0,05 mol
ne = m/32 => nH2 = m/320
Xét TH ở t2 không còn Cl2 chỉ có O2 ở Anôt
nO2 = (m/32)/4
Ta có: m/320 + m/128 = 0,225 => m = 20,57 (số lẻ)
Xét TH ở t2 còn Cl2
H2O ---> H2 + 1/2O2
Gọi x là nH2 và y nCl2 => nO2 Catôt = 0,5x
1,5x + 0,05 + y = 0,225 (1)
2x + m/40 = m/32 (2)
0,05.4x + 0,05.4 + 2y = m/32 (3)
(1)(2)(3) => m = 16
Xem 4 đáp án => kết quả
 
Top Bottom