Hóa 12 Điện phân

kimgari0111@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2019
1
0
1

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
điện phân 2 bình điện phân mắc nối tiếp, bình 1 chứa 100ml CuSO4 0.1M, bình 2 100 ml NaCl 0.1M. Ngừng điện phân khi dd thu dc có PH=13. nồng đọ Cu2+ trong bình 1 còn lại =????

mol CuSO4 dùng = mol NaCl dùng = 0,01
Bình 2:
2 NaCl + H2O -> H2 + Cl2 + 2 NaOH
0,01------------------------------------------0,01
Sau điện phân pH = 13 => pOH = 1 => [OH-] = 0,1
Gọi V là thể tích dd sau điện phân => mol OH- = 0,1V = 0,01 => V = 0,1 lít = 100 ml => NaCl điện phân vừa hết
Bình 1:
CuSO4 + H2O -> Cu + 0,5 O2 + H2SO4
Gọi x là mol CuSO4 điện phân
Điên lượng qua 2 bình bằng nhau
=> 2x = 1*0,01 => x = 0,005
=> CuSO4 dư = 0,005 => CM = 0,005/0,1 = 0,05 M
 
Top Bottom