điện phân

L

lvp_a5_tqc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

DD A chứa Zn(NO3)2 0,15M và AgNO3 xM. Cho 20 ml dd CaCl2 0,1 M t/d vừa đủ với 20ml
dd A.
a) Tinh x
b) Điện phân 200ml dd A với I = 3A đc dd B khí E và catod tăng 4,97g.
-Tính thời gian đp và V khí E ở 1amt, 27,3 độ C
-Tính C% ddB và pH dd B. (Biết V ko thay đổi va H = 100%)
 
A

anhphat109

DD A chứa Zn(NO3)2 0,15M và AgNO3 xM. Cho 20 ml dd CaCl2 0,1 M t/d vừa đủ với 20ml
dd A.
a) Tinh x
b) Điện phân 200ml dd A với I = 3A đc dd B khí E và catod tăng 4,97g.
-Tính thời gian đp và V khí E ở 1amt, 27,3 độ C
-Tính C% ddB và pH dd B. (Biết V ko thay đổi va H = 100%)

trả lời:
a) nCaCl2= 0,002 mol;
ta có: Ag+ + Cl- --> AgCl
0,004........0,004 0,004
=> x= 0,2M
b)nZn(NỎ3)2 =0,03 mol; n AgNO3= 0,04 mol
m Ag =4,32 g => mZn tạo ra= 0,01 mol => t=n(e)*F/I=1930s
V= 0,015*0,082*(273+27,3)/1=0,37l
 
Top Bottom