Điện phân!

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 2:
Điện phân dung dịch không có màng ngăn:
NaCl + H2O == > H2 + NaOH + Cl2
NaOH + Cl2 == > NaCl + NaClO
Khi nung: NaClO == > NaCl + O2
Câu 3:
Dung dịch sau phản ứng phản ứng được với CuO nên sau phản ứng còn có H2SO4, nên phương trình phản ứng điện phân là:
CuCl2 → Cu + Cl2
CuSO4 + H2O → Cu + H2SO4 + 1/2O2
CuO + H2SO4 → CuSO4 + H2O
nCuO = 0,02 mol, nCl2, O2 = 0,02 mol
=>nO2=nCl2 = 0,01 mol
=> nNaCl = 2nCl2 = 0,02 mol; nCuSO4= nCl2 + 2nO2 = 0,03mol
=> mhh = mNaCl+ mCuSO4 = 5,97 g.
mdd giảm = mCl2 + mO2 + mCu = 71*0,01 + 32*0,01 + 64* 0,03 = 2,95 g.
Thời gian điện phân là: t= mCu*2*96500/(64*5) = 1158s.
Em làm câu 20 nhé!
 
N

ngoisaomayman_2011

thầy ơi tại sao =>nO2=nCl2 = 0,01 mol vậy thầy ? e khó hiểu chỗ này quá. thầy giảng cho e nha !
 
Top Bottom