Điện phân nè, không khó không dễ !!!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cansolve0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 1,6l dd A chứa HCl và Cu(No3)2 làm 2 phần = nhau.
Phần 1 điện phân điện cực trơ, cường độ 2,5A ; sau 1 thời gian thu được 3,136l khí ở đktc duy nhất ở anot. DD sau điện phân phản ứng vừa đủ với 550ml dd NaOH 0,8M thu được 1,96g kết tủa. Tính Cm các chất trong dd A, thời gian điện phân = ?
Cho k (g) bột Fe vào phần 2, lắc đều, cho phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau phản ứng thu được hh kim loại có m=0,7k và V (l). Tính k và V.

Các bạn chú ý phân tích thật kỹ các trường hợp trước khi tính toán, đề nghị bạn nào giải được post luôn cách làm. Chúc các bạn làm thật nhanh và chuẩn xác. ;)
 
K

kaka22tt

cansolve0 said:
Chia 1,6l dd A chứa HCl và Cu(No3)2 làm 2 phần = nhau.
Phần 1 điện phân điện cực trơ, cường độ 2,5A ; sau 1 thời gian thu được 3,136l khí ở đktc duy nhất ở anot. DD sau điện phân phản ứng vừa đủ với 550ml dd NaOH 0,8M thu được 1,96g kết tủa. Tính Cm các chất trong dd A, thời gian điện phân = ?
Cho k (g) bột Fe vào phần 2, lắc đều, cho phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau phản ứng thu được hh kim loại có m=0,7k và V (l). Tính k và V.

Các bạn chú ý phân tích thật kỹ các trường hợp trước khi tính toán, đề nghị bạn nào giải được post luôn cách làm. Chúc các bạn làm thật nhanh và chuẩn xác. ;)
:D :D sau đây tui xin giải bài này nếu như có gi sai sót mong được chỉ giáo
các ptpư có thể xảy ra:
2Cl-+Cu2+----->Cu+Cl2 (1)
2Cl-+2H+------->H2+Cl2 (2)
8H+ +2NO3-+3Cu---->Cu2+ +2NO+4H2O (3)
2OH-+Cu2+----->Cu(OH)24)
H++OH_---------->H2O (5)
TH1:chỉ xảy ra
(1),(3),(4),(5)
khi đó ta có số mol Cu(NO3)2>=Cl2=0.14
suy ra sau(3)thì NO3- Cu H+đều dư --->loại trường hợp này
xảy ra cả 5 pư
nCu(NO3)2=0.02
CmCu(NO3)2=0.025M
ta tính được nH+dư là 0.4 mol
từ tỉ lệ các pt trên suy ra số mol HCl=0.24+0.4+0.16/3=52/75mol---->CMHCl
câu b)
3Fe+2NO3-+8H+---->Fe2+ +2NO +4H2O
Fe+2H+----->Fe2+ +H2
Fe+Cu2+---->Fe2+ +Cu
Từ trên số mol Fe phản ứng là
xấp xỉ 0.35mol
ta có 0.3k=mFepứ -mCu tạo thành
kgần=60.44g
V=6.87lít #:-S
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom