Hóa 12 điện phân kim loại

Ly Nguyễn @

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
9
2
6
22
Nam Định
Trường trung học phổ thông Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân (điện cực trơ) dung dịch muối sunfat của một kim loại hóa trị II với dòng điện cường độ 3A. sau 1930 s điện phân thấy khối lượng catot tăng lên 1,92g
xác định tên kim loại

cảm ơn mọi người nhiều
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bạn chỉ cần áp dụng công thức Faraday vào bài toán là xong nhé:
[tex]m=\frac{AIt}{nF}[/tex]
m là khối lượng kim loại thoát ra ở catot (1,92)
A là khối lượng mol của kim loại
I = 3A
t = 1930s
n = 2 (hóa trị của kim loại)
F = 96500 là hằng số Faraday.

Bạn thế vào roài tìm A nhé!!!
 
Top Bottom