điện phân khosssssssssssssssssssss

G

gaubattutu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

àm hộ tui bài này đã tui sắp đi học rùi
tiến hành điện phân 100ml dd chua các ion sau NA+, CU2+ H+, CLO4- có PH=1 dùng điện cục Pt sau khi điện phân một thoi gian thấy khối luọng catot tăng 0,64g và dd CU2+ có màu xanh rất nhạt
PH của dd sau khi điện phân là? biết ion CLO4- không bị khu o điện cuc và thể tích dd coi nhu không đổi
A 0,92 B -0,079 C 0,079 D -0,92 E đáp án khác
 
B

baby_duck_s

:))
tính lượng Cu2+ kết tủa đi: 0,64/64=0,01 (mol)
=> n(H+ được tạo ra thêm) = 0,01*2 =0,02 (mol)
Chú ý: vì dung dịch vẫn còn màu xanh nên Cu2+ chưa kết tủa hết => lượng H+ còn nguyên
=> Lượng H+ củ là: 10^-1*0,1 = 0,01 (mol)
=> số mol H+ TỔNG LÀ 0,03 (MOL)
thế nê độ Ph là log(0,03)
OK
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:-h
 
Top Bottom