Điện phân hỗn hợp chất

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

43/24) Trong 1 lít dung dịch X chứa 0,1 mol CuSO4 ,0,2 mol HCl và 0,5 mol NaCl .Điện phân dung dịch (với điện cực trơ ,có màng ngăn) một thời gian thu được dd Y có pH =13 và V lít khí (đkc) thoát ra cả 2 điện cực .Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.Tính V
 
K

kakashi_hatake

43/24) Trong 1 lít dung dịch X chứa 0,1 mol CuSO4 ,0,2 mol HCl và 0,5 mol NaCl .Điện phân dung dịch (với điện cực trơ ,có màng ngăn) một thời gian thu được dd Y có pH =13 và V lít khí (đkc) thoát ra cả 2 điện cực .Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.Tính V


$n_{OH^-}=0,1 \\ 2 H_2O+2e \rightarrow 2 OH^-+H_2$

Khí thoát ra ở catot $0,1 \ H_2, \ 0,05 \ H_2 $

Khí thoát ra ở anot $\dfrac{0,1.2+0,2.1+0,1}{2}=0,25 \ Cl_2$

$\rightarrow V=8,96l$
 
M

mr.audio

neu nhu bai nay ko co d.a de soi thi hoi kho vi khong cho thoi gian va cuong do dong dien nen co 2TH:
H(+) trong HCl dien phan het => PH tinh theo mol OH- tao ra
hoac H(+) trong HCl dien phan du=> PH tinh theo [H+] du
theo minh la nhu vay
 
Top Bottom