điện phân dung dịch muối

H

hoangxuanbinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điện phân dung dịch $AgNO_3$ một thời gian thu được dung dịch A và 0,672 lít khí ở anot (đktc). Cho 5,32g $Fe$ vào dung dịch A thu được V lít khí không màu hoá nâu ngoài không khí, dung dịch B( chỉ chứa 1 muối),chất rắn C chỉ chứa 1 KL.Hiệu suất của quá trình điện phân và giá trị của V là:
A: 25%-0,672l B:20%-0,336 lít. C:80%-0,336 lít D:85%-8,96 lít
mọi người xem hộ mình bài này nhé..mình làm mà sao không ra kết quả giống đáp án..thanks trước nha!!
 
S

sot40doc

ta có[TEX] n O_2 = 0,03 mol[/TEX]
bảo toàn điện tích và electron ta có[TEX] n HNO_3 = 4 n O_2 = 0,12 mol[/TEX]
sử dụng bán quá trình
[TEX]4H^+ + 3e + NO_3^- = 2 H_2O + NO [/TEX]
=> n NO = 0,03 mol
=> V = 0,672 lít
đáp án A
bài này hình như chưa đủ cơ sở để tính ra % hiệu suất thì phải
 
H

hoangxuanbinh

bài tập của thầy Ngọc đây mà.Vấn đề là hiệu suất thì tính đc nhưng kq lại ra không giống!lạ thế??
 
Top Bottom