Hóa 12 điện phân 200ml dd CuSO4

thaophuongtyrasamin

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2022
43
46
6
20
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 200ml CuSO4(dung dịch X) với điện cực trơ sau thời gian ngừng điện phân thì thấy khối lượng X giảm. Dung dịch sau điện phân tác dụng vừa đủ với 500ml dd BaCl2 0,3M tạo kết tủa trắng . Cho biết khối lượng riêng dung dịch CuSO4 là 1,25g/ml; sau điện phân lượng H2O bay hơi không đáng kể. Nồng độ mol/lít và nồng độ % dung dịch CuSO4 trước điện phân là?
MÌnh cần lời giải chi tiết ạ?
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{BaCl_2}=n_{SO_4^{2-}}[/imath]=0,15
Ta dễ dàng nhận thấy là khối lượng giảm chính là kim loại tách ra và trong quá trình điện phân thì số mol [imath]SO_4^{2-}[/imath] vẫn giữ nguyên
=>[imath]n_{CuSO_4}(bđ)=0,15[/imath](BT [imath]SO_4[/imath])
m dd=250=>C%=9,6%
=>C M=0,75M
Bạn tham khảo nhé chúc bạn học tốt
 
Top Bottom