Vật lí 9 Điện năng

LinhAnh1606

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
27
9
6
Hải Phòng
THCS Quang Phục
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một nhà máy điện sinh ra công suất 100000 kW và cần truyền tải tới nơi tiêu thụ, biết hiệu suất truyền tải là 90%
a) Tính công suất hao phí trên đường truyền tải
b) Biết thời gian truyền tải là 3h. Tính công của dòng điện ( J hoặc cal )
c) Một gia đình sử dụng các dụng cụ điện với công suất 500W trong thời gian 3h/ngày. Tính số tiền gia đình đó phải trả trong 1 tháng ( 30 ngày ). Biết 1 số điện trị giá 700đ.
( Ghi chú: tóm tắt bài )
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Câu 1: Một nhà máy điện sinh ra công suất 100000 kW và cần truyền tải tới nơi tiêu thụ, biết hiệu suất truyền tải là 90%
a) Tính công suất hao phí trên đường truyền tải
b) Biết thời gian truyền tải là 3h. Tính công của dòng điện ( J hoặc cal )
c) Một gia đình sử dụng các dụng cụ điện với công suất 500W trong thời gian 3h/ngày. Tính số tiền gia đình đó phải trả trong 1 tháng ( 30 ngày ). Biết 1 số điện trị giá 700đ.
( Ghi chú: tóm tắt bài )

a,
Công suất hao phí là:
[tex]H=\frac{P_{ci}}{P_{tp}}=\frac{P_{tp}-P_{hp}}{P_{tp}}=1-\frac{P_{hp}}{P_{tp}}[/tex]
Thay số với H=90% và [TEX]P_{tp}=100000[/TEX]
Đơn vị kW

b,
Áp dụng công thức [tex]A=P.t[/tex]

c, Bạn đọc lại SGK sẽ rõ... Mình có việc bận....

Tóm tắt

Ptp=100000 kW
H=90%
a,....
b,....
c,....
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball
Top Bottom