Hóa 11 Điện ly

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Chia 20ml dd A có chứa các ion Fe3+,Al3+,SO42- thành 2 phần bằng nhau:
a. Xác định nồng độ mol/l của các ion trong dd
b. Cô cạn dd A thu được bao nhiêu g muối khan
Bài2: dd A chứa các ion Fe3+(0,02 mol), Al3+(0,04 mol), H+(0,01 mol), NO3-(0,09 mol) và x mol SO42-. Thêm 110ml Ba(OH)2 1M từ từ vào dd A. Tính khối lượng kết tủa thu được?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài1: Chia 20ml dd A có chứa các ion Fe3+,Al3+,SO42- thành 2 phần bằng nhau:
a. Xác định nồng độ mol/l của các ion trong dd
b. Cô cạn dd A thu được bao nhiêu g muối khan
đề thiếu, cần xem lại!!!
Bài2: dd A chứa các ion Fe3+(0,02 mol), Al3+(0,04 mol), H+(0,01 mol), NO3-(0,09 mol) và x mol SO42-. Thêm 110ml Ba(OH)2 1M từ từ vào dd A. Tính khối lượng kết tủa thu được?
bảo toàn điện tích, ta tính được x = 0,05 mol
nBa2+ = 0,11 mol => nBaSO4 = 0,05 mol
nOH- = 0,22 mol
H+ + OH- ---> H2O
0,01--0,01
Fe3+ + 3OH- ---> Fe(OH)3
0,02-----0,06----------0,02
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,04----0,12---------0,04
OH- + Al(OH)3 ---> AlO2- + 2H2O
0,03------0,03

=> sau pư kết tủa gồm 0,05 mol BaSO4 ; 0,02 mol Fe(OH)3 và 0,01 mol Al(OH)3
===> m
 
Top Bottom