Hóa 11 Điện li ^^

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn 3 dung dịch H2SO4 0,1M, HNO3 0,2M và HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được dung dịch A. Lấy 300 ml dd A cho phản ứng với V lít dung dịch B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu được dung dịch C có pH = 2. Giá trị V là:


Mọi người giúp mình với, bài này mình biết cách làm rồi nhưng là cách làm phổ thông, có ai học cao nữa hay học nâng cao có thể chỉ cho mình một cách làm nhanh hơn không??? Thầy mình gợi ý là xem xem sau phản ứng dung dịch còn lại những chất gì ấy,.....Thank you very much! :Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

My Hue Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
35
34
6
29
Đắk Lắk
Đại học Sư phạm Huế
Trộn lẫn 3 dung dịch H2SO4 0,1M, HNO3 0,2M và HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được dung dịch A. Lấy 300 ml dd A cho phản ứng với V lít dung dịch B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu được dung dịch C có pH = 2. Giá trị V là:


Mọi người giúp mình với, bài này mình biết cách làm rồi nhưng là cách làm phổ thông, có ai học cao nữa hay học nâng cao có thể chỉ cho mình một cách làm nhanh hơn không??? Thầy mình gợi ý là xem xem sau phản ứng dung dịch còn lại những chất gì ấy,.....Thank you very much! :Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17:Rabbit17
Chị không biết cách làm phổ thông mà e đang nói đến là gì nhưng cách mọi người hay làm cũng nhanh mà, e chỉ cần ấn vào máy tính r đợi máy giải là xong á.
Vì dung dịch sau phản ứng có pH = 2 => axit dư.
Ta có naxit ban đầu = naxit pư + naxit dư <=> 2nH2SO4 + nHNO3 + nHCl = nNaOH + nKOH + n(axit dư)
<=> 2.0,1.0,1 + 0,1.0,2 + 0,1.0,3 = V.0,2 + V.0,29 + (0,3+V).10^(-2) => V = 0,134 lít
 
Top Bottom