điện li

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10 ml dung dịch muối canxi tác dụng với dung dịch Na2CO3 dư thu kết tủa. lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi được 0.28g chất rắn . nồng độ mol/l của ion Ca2+ trong dung dịch đầu là bn?


cần gập lắm giúp tôi với, cám ơn các bạn.
 
H

hmu95

cho 10 ml dung dịch muối canxi tác dụng với dung dịch Na2CO3 dư thu kết tủa. lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi được 0.28g chất rắn . nồng độ mol/l của ion Ca2+ trong dung dịch đầu là bn?

Giải:

[TEX]Ca^{2+} + Na_2CO_3 ----> CaCO_3 + 2Na^+[/TEX]

[TEX]CaCO3 -- t^0 ---> CaO + CO2 [/TEX]

nCaO = 0,005 mol ---> nCa2+ = 0,005 mol

[TEX]\Rightarrow CM_{Ca^{2+}} = \frac{0,005}{0,01} = 0,5 M [/TEX]
 
Top Bottom