Điện! Khó_Giúp mình

D

dat_nm93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một mạch điện như hìng vẽ. Ban đầu nối mạch với nguon điện một chiều có suất điện động E và điện trở trong 10(Ôm) bằng khóa K. Khi dòng điện trong mạch đã ổn định, ngắt khóa K, trong khung có dao động điện từ tự do với chu kì [TEX]10^{-2}[/TEX]s. Biết hiệu điện thế cực đại ở 2 đầu tụ điện lớn gấp 5 lần suất điện động E. Giá trị của điện dung C bằng
[TEX]A.\frac{10^{-5}}{\pi }[/TEX]
[TEX]B.\frac{10^{-4}}{\pi }[/TEX]
[TEX]C.\frac{10^{-4}}{2\pi }[/TEX]
[TEX]D.\frac{10^{-5}}{2\pi }[/TEX]

____________________Khoa K _________
l l l
l l l
l ___ __
l cuon day. ___ tu C. ___ E,r
l l l
l l l
l_________________.l_________________.l


P/S: Minh ko biet cach ve hinh nen cac ban thong cam nhe. Hinh thi co 1 cuon day L, 1 tu C, 1 nguon E,r. Rat mong cac ban hieu, thhong cam cho minh. Giup minh nhe. Cam on!
 
D

dau2111

mạch điện ổn định thì dòng điện trong mạch khi đó đạt cực đại:
Io=E/R
ngắt khóa K ta có mạch dao động với dòng điện cực đại ban đầu là Io
ta có: 1/2.L.Io^2 =1/2.C.Uo^2 <=>L.E^2/R^2 =C.25E^2 ( vì Uo=5E)
=>L/C=25.R^2 =2500 =>L=2500C (1)
mà T=2pi.căn(LC) (2)
thay 1 vào 2 ta có:
T=2pi.căn(2500C^2) <=>10^-2 =2pi.50.C =>C =10^-4/pi
ĐA: B
 
D

dat_nm93

Tiếp!

Bài 2
Đặt điện áp [TEX]u = U\sqrt{2}cos2\pi ft[/TEX] (U ko đổi, f thay đổi) vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R măcs nối tiếp với cuộn cảm có độ từ cảm L xác định. Khi f = 20 Hz thì công suất tiêu thụ của mạch là 17 W, khi f = 40 Hz thì công suất tiêu thụ của mạch là 12,75 W. Khi f = 60 Hz thì công suất của mạch là
A. 9 W
B. 10 W
C. 8 W
D. 11 W
 
D

dat_nm93

uk. nhỉ. mình ko đọc kĩ rùi.
OK. mình đã ra kết quả rùi.. A.9W
Cảm ơn bạn nhé!
Ak. bạn vô "Thac mac luong tu" xem giúp minh bài ong Cu-lit-giơ.
 
Top Bottom