- 28 Tháng sáu 2020
- 287
- 380
- 81
- 17
- Hà Tĩnh
- Trường THCS Minh Lạc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ .
Hiệu điện thế giữa hai điểm A,B ở hai đầu đoạn mạch có giá trị không đổi là U=27V ; R1 = R2 = R3 = R5 = 6 ôm, R4 = 3 ôm. Rx là một biến trở có giá trị biến thiên từ 0 đến 40 ôm.
1) K đóng
a) Với giá trị của Rx như trên thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB đạt giá trị lớn nhất, nhỏ nhất là bao nhiêu.
b) Điều chỉnh Rx để công suất tiêu thụ trên biến trở Rx đạt giá trị lớn nhất. Tìm Rx và giá trị lớn nhất đó.
2) K mở
Tìm Rx để dòng điện qua R5 có cướng độ 0,5A và có chiều từ M đến N