Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 4: Cho mạch điện như hình vẽ. Hiệu điện thế UAB =12 V không đổi, 1 R = 5 , 2 R = 25 , 3 R = 20 . Nhánh DB có 2 điện trở r giống nhau. Khi mắc 2 điện trở mắc nối tiếp, vôn kế chỉ giá trị U1. Khi mắc 2 điện trở mắc song song, vôn kế chỉ giá trị U2 = 3U1. Biết vôn kế lý tưởng.
a. Tính giá trị của và giá trị của vôn kế khi nhánh DB chỉ chứa 1 điện trở r. b. Khi vôn kế chỉ giá trị U1 (mắc 2 điện trở nối tiếp), để vôn kế chỉ số 0 chỉ cần:
- Hoặc chuyển chỗ một điện trở, đó là điện trở nào và chuyển đó đi đâu trong mạch điện ?
- Hoặc đổi chỗ 2 điện trở cho nhau đó là những điện trở nào ?
a. Tính giá trị của và giá trị của vôn kế khi nhánh DB chỉ chứa 1 điện trở r. b. Khi vôn kế chỉ giá trị U1 (mắc 2 điện trở nối tiếp), để vôn kế chỉ số 0 chỉ cần:
- Hoặc chuyển chỗ một điện trở, đó là điện trở nào và chuyển đó đi đâu trong mạch điện ?
- Hoặc đổi chỗ 2 điện trở cho nhau đó là những điện trở nào ?
Last edited by a moderator: