Vật lí 9 Điện học

nguyễn minh 2006

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2020
1
1
6
17
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ: Ampe kế có điện trở không đáng kể, vôn kế có điện trở rất lớn. Biết R1 = 4 ôm; R2 = 20 ôm; R3 = 15 Ôm, Ampe kế chỉ 2A. a/ Tính điện trở tương đương của mạch, b/ Tính hiệu điện thế giữa hai điểm MN và số chỉ của vôn kế, c/ Tính công suất tỏa nhiệt trên từng điện trở. d/ Tính nhiệt lượng tỏa ra trên toàn mạch trong thời gian 3 phút ra đơn vị Jun
large_1577606256542.bmp
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho mạch điện như hình vẽ: Ampe kế có điện trở không đáng kể, vôn kế có điện trở rất lớn. Biết R1 = 4 ôm; R2 = 20 ôm; R3 = 15 Ôm, Ampe kế chỉ 2A. a/ Tính điện trở tương đương của mạch, b/ Tính hiệu điện thế giữa hai điểm MN và số chỉ của vôn kế, c/ Tính công suất tỏa nhiệt trên từng điện trở. d/ Tính nhiệt lượng tỏa ra trên toàn mạch trong thời gian 3 phút ra đơn vị Jun
large_1577606256542.bmp
a,Điện Trở tương đương=R1+[tex]\frac{1}{\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}}[/tex]
b,UMN=IA.Rtđ , Uv=UMN-U1
c,P1=[tex]IA^{2}.R1[/tex]
P2=[tex]\frac{UV^2}{R2}[/tex]
P3=[tex]\frac{UV^2}{R3}[/tex]
d,Công suất tỏa nhiệt tổng cộng làP1+P2+P3
=>Nhiệt lượng tỏa ra trên cả mạch là: tổng công suất tỏa nhiệt nhân với t
bạn tự thay số nhó :>
Chúc bạn học tốt!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom