Vật lí 9 Điện học

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
a/
R23 = [tex]\frac{R2.R3}{R2+R3}=6\Omega[/tex]
Rtđ = R23 + R1=12 ôm
Ia = I = U/Rtđ = 9/12 = 0,75A
b/
[tex]0,2 mm^2 = 2.10^{-7}m^2[/tex]
[tex]25=\frac{1,10.10^{-6}.l}{2.10^{-7}}=>l=\frac{50}{11}\approx 4,55m[/tex]
c/ Iđm1=[tex]\frac{Pđm1}{Uđm1}[/tex] = [tex]\frac{3}{6}=0,5A[/tex]
Iđm2=[tex]\frac{Pđm2}{Uđm2}[/tex] = [tex]\frac{3}{3}=1A[/tex]
Iđm1 < Iđm2 => Sơ đồ mạch:
upload_2020-9-5_9-3-34.png
=> I2 = Iđm2 - Iđm1 = 1-0,5 = 0,5A
U2 = Uđm1 = 6V
=> R2 = U2/I2 = 12ôm
 
Top Bottom