Vật lí 9 Điện học

ptmduyên

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2018
8
0
16
20
Tuyên Quang
thcs lưỡng vượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 . Một máy phát điện xoay chiều cho một U xoay chiều ở hai cực của máy là 220v muốn tải điện năng đi xa người ta phải tăng U là 15400V
a, hỏi phải dùng máy biến thế với các cuộn dây có số vòng dây theo tỉ lệ ntn? Cuộn dây nào mắc với 2 đầu của máy phát điện ?
b, dùng một máy biến thế có cuộn sơ cấp500 vòng để tăng U trên . Hỏi số vòng dây của cuộn thứ cấp
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Để tăng HĐT ta phải dùng máy tăng thế:
n1/n2 = U1/U2 = 220/15400
n2 = n1.U2/U1 = 500.15400/220 =
 
Top Bottom