Vật lí Điện học

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
20
TP Hồ Chí Minh

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
p: điển trở suất nha
n: số pi= 3.14
ta có R1=p*L1/S1
mk S1= n*(d1/2)^6
=>R1= 1.7*10^-8 *L1/n*(d1/2)^2(1)
tương tự R2= 2.8*10^-8*8L1/d1^2(2)
chia (1) cho (2)
=> R2 =39
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Một dây đồng có độ dài l1, đường kính tiết diện d1, điện trở R1=12 ôm. Một dây nhôm có điện trở r2, độ dài l2=8l1, đường kính tiết diện d2=2d1 . Tìm R2
gọi p là điện trở suất
ta có R1=p*l1/s1
mà s1= 3,14*(d1/2)^6
=>R1= 1.7*10^-8 *L1/(3,14*(d1/2)^2)(*)
tương tự R2= 2.8*10^-8*8l1/d1^2(**)
chia vế (*) cho vế (**) => R2 =39 (ôm)
tham khảo nha
 

MAI'S MAI

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2017
16
1
6
20
có thể giúp mk bài này đk ko ạ
21979423_119012962143734_2038064938_n.jpg
 
Top Bottom