Vật lí Điện học

kido lộc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
98
20
26
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hai điện trở [tex]R_{1}=4\Omega , R_{2}=6\Omega[/tex] mắc nối tiếp nhau rồi nối vs nguồn điện có hiệu điện thế U=12V. Tìm R tương đương của điện trở, cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và hiệu điện thế 2 đầu mỗi điện trở
bài 2: Hai điện trở [tex]R_{1} =2\Omega, R_{2}=6\Omega[/tex] mắc nối tiếp với nhau rồi nối vs 1 nguồn điện có hiệu điện thế U. Cho biết hiệu điện thế giữa 2 đầu R1 là U1=9V. Tìm U
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 1: hai điện trở
png.latex
mắc nối tiếp nhau rồi nối vs nguồn điện có hiệu điện thế U=12V. Tìm R tương đương của điện trở, cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và hiệu điện thế 2 đầu mỗi điện trở
bài 2: Hai điện trở
png.latex
mắc nối tiếp với nhau rồi nối vs 1 nguồn điện có hiệu điện thế U. Cho biết hiệu điện thế giữa 2 đầu R1 là U1=9V. Tìm U
b1 Rm=R1+R2
=> I1=I2=Im
=> U1=I1.R1
U2=I2.R2
b2 => Im=I1=I2=[tex]\frac{U}{R1+R2}[/tex]
=> U1=I1.R1
giải pt ra U
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1: hai điện trở [tex]R_{1}=4\Omega , R_{2}=6\Omega[/tex] mắc nối tiếp nhau rồi nối vs nguồn điện có hiệu điện thế U=12V. Tìm R tương đương của điện trở, cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và hiệu điện thế 2 đầu mỗi điện trở
bài 2: Hai điện trở [tex]R_{1} =2\Omega, R_{2}=6\Omega[/tex] mắc nối tiếp với nhau rồi nối vs 1 nguồn điện có hiệu điện thế U. Cho biết hiệu điện thế giữa 2 đầu R1 là U1=9V. Tìm U
1.vì R1 nt R2 nên
[tex]R_{td}=R_1+R_2\Rightarrow I_c=I_1=I_2=\frac{U}{R_td};\Rightarrow U_{1}=I_1.R_1;U_2=U-U_1[/tex]
2.vì R1 nt R2 nên
[tex]R_{td}=R_1+R_2;I_c=I_1=I_2\Rightarrow U=I_C.R_{td}[/tex]
 
Top Bottom