Vật lí Điện học

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • IMG_20170816_152758.jpg
    IMG_20170816_152758.jpg
    290.3 KB · Đọc: 33

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ
Dùng vôn kế có điện trở rất lớn mắc vào 2 điểm 2 và 0 ta đo được 6V, mắc vào 2 điểm 3 và 1 ta đo được 10V.
Hãy tính R1, R2, R3
ok nha mắc vôn kế ko ảnh hưởng mạch
=> mạch bđ R3nt(R2//R4)nt(R1//R5//R6)
khi mắc vào 2 điểm 1 và 3 =>
U2+U3+U1=12
=>U1=2
tiếp tục vs khi mắc vào 20
U1+U2+U3=12
=> U3=6
từ kia có thể => U2=4V
tới đây ta có
[tex]I3=Im=I2+I4=\frac{U2}{R2}+\frac{U4}{R4}=\frac{U3}{R3}[/tex]
=> tỉ lệ R2 và R3
ta có
[tex]I3=Im=I1+I5+I6=\frac{U1}{R1}+\frac{U5}{R5}+\frac{U6}{R6}=\frac{U3}{R3}[/tex]
thay tiếp vào => tỉ lệ R1 vs R3
tới đây quy hết về R3
lập pt theo Uv=6 giải pt là ra
 
Top Bottom