Vật lí Điện học

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • IMG_20170815_221407.jpg
    IMG_20170815_221407.jpg
    198 KB · Đọc: 132

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]\left\{\begin{matrix} U_{AN}=9V\\ U_{MB}=12V \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} U_1+U_2=9V(1)\\ U_2+U_3=12V(2) \end{matrix}\right.[/tex]

a) [tex]\frac{U_3}{U_2}=\frac{R_3}{R_2}=2\Rightarrow U_3=2U_2(3)[/tex]

Từ (1) và (3) suy ra [tex]U_2=4V;U_3=8V[/tex]

Thay vào (1) suy ra [tex]U_1=5(V)\Rightarrow I=\frac{U_1}{R_1}=\frac{5}{6}(A)[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} R_2=\frac{U_2}{I}=4,8(\Omega) \\ R_3=\frac{U_3}{I}=9,6(\Omega) \end{matrix}\right.[/tex]

b) [tex]R_1+R_2+R_3=\frac{U}{I}=18(4)[/tex]

[tex]U_1=IR_1=R_1,U_2=IR_2=R_2,U_3=IR_3=R_3[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} R_1+R_2=9\\ R_2+R_3=12 \end{matrix}\right. \Rightarrow R_1+2R_2+R_3=21(5)[/tex]

Từ (4) và (5) suy ra [tex]R_2=3(\Omega)[/tex]

[tex]R_1=6(\Omega),R_3=9(\Omega)[/tex]
 
Top Bottom