Điện học

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

+Đề:
Hai bóng đèn lần lượt có ghi số 12V-9W và 12V-6W được mắc song song vào nguồn điện có hiệu điện thế 12V
A. Hai đèn sáng bình thường
B.Đèn thứ nhất sáng yếu hơn bình thường
C. Đèn thứ nhất sáng mạnh hơn bình thường
D.Đèn thứ 2 sáng yếu hơn bình thường
_Giải chi tiết đc tặng tks+xn. OK chứ?:D
 
Last edited by a moderator:
M

monokuru.boo

Bài này t cũng có kq rồi nhưng ko biết đúng ko nên post lên chơi:)
+Đề:
Hai bóng đèn lần lượt có ghi số 12V-9W và 12V-6W được mắc song song vào nguồn điện có hiệu điện thế 12V
A. Hai đèn sáng bình thường
B.Đèn thứ nhất sáng yếu hơn bình thường
C. Đèn thứ nhất sáng mạnh hơn bình thường
D.Đèn thứ 2 sáng yếu hơn bình thường
_Giải chi tiết đc tặng tks+xn. OK chứ?:D
Giúp đi chứ, gửi lâu rồi mà chẳng ai giải. Gần đi học lại rồi
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Xét hệ hai đèn có:
Nếu hai đèn sáng bình thường thì có:
$I_1 = I_{1đm} = \dfrac{P_{1đm}}{U_{1đm}} = \dfrac{9}{12} = 0,75A.$
$I_2 = I_{2đm} = \dfrac{P_{2đm}}{U_{2đm}} = \dfrac{6}{12} = 0,5A.$
Và $U_{Đ1} = U_{Đ2} = 12V.$
Điều trên hiển nhiên có (đề) nên đáp án đúng là A.
@Đúng không vậy?
 
Top Bottom