Điện học

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Dùng dây dẫn bằng đồng (1,7.$10^-8$ Ωm) tiết diện 0,2 $mm^2$ dài 200m để mắc 1 bóng đèn điện có điện trở $R_1$ vào nguồn điện có hiệu điện thế 220V thì hđt giữa 2 đầu đèn là 205V. Vẽ sơ đồ mạch điện. Tính điện trở mạch điện? Tính $R_1$ của đèn?
 
Last edited by a moderator:
H

hachoa59

Bài giải

Tớ gộp điện trở toàn dây thành Rd nhé :D, đợi tí tớ giải
ztf.jpg

áp dụng công thức Rd=p.l/s ta có
Rd=17 ôm
Ud+U1=U => Ud = 220 - 205 = 15 V
=> Id = I1 = 15/17 (A)
=> R1 = 232,3333333 ( ôm )
=> R toàn mạch = 249,33333333 ( ôm )
 
Last edited by a moderator:
H

hachoa59

Bài

chủ topic có hỏi mình là có chắc hay không, thì mình xin báo là chắc :D

vì nếu ta không gộp điện trở của dây lại thì dây sẽ bị chia làm 2 phần, mà 2 phần này nối tiếp nhau thì rõ vẫn như nhau mà thôi :D
 
Top Bottom