Vật lí 9 Điện học khó

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dây tóc bóng đèn công suất P1= 80W, dùng với hiệu điện thế U1= 100V có chiều dài l1= 50 cm. và đường kính tiết diện d1= 0,06mm. Tìm chiều dài l2 và đường kính tiết diện d2 của dây tóc bóng đèn có công suất là P2= 20W dùng với hiệu điện thế U2= 200V.Biết rằng : nhiệt lượng từ dây tóc bóng đèn tỏa ra môi trường tỉ lệ thuận với diện tích xung quanh của dây tóc , nhiệt độ dây tóc trong hai bóng đèn khi sáng bình thường là như nhau. Các dây tóc được làm bằng cùng một loại vật liệu đồng chất, xem điện trở của chúng ko thay đổi theo nhiệt độ. Bỏ qua sự truyền nhiệt do tiếp xúc ở hai đầu của dây tóc. diện tích xung quanh của dây tóc đc tính theo công thức: Sxq=3,14.d.l, với dvà l tương ứng là đường kính tiết diện và chiều dài của dây đó.
 
  • Like
Reactions: Khánh đẹp trai
Top Bottom