Vật lí Điện học 9

Ham_Học_Hỏi_Là_Tôi

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
4
3
6
28
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với các bạn...Giải các bài này trong phạm vi kiến thức lớp 9 HK I
Bài 1: Hai dây dẫn làm bằng đồng có cùng chiều dài. Biết dây thứ nhất có đg kính gấp 3 lần dây thứ hai. Hãy so sánh R1 và R2.
Bài 2: Cho mạch điện như hình vẽ. Ampe kế và Vôn kế là những dụng cụ đo lí tưởng
Vôn kế V1 = 12V ; V2 = 24V ; Ampe kế A= 0,5A

vatly3.png
[/IMG]
vatly3.png
[/IMG]
vatly3.png
[/url][/IMG]
vatly3.png

a/ Tính điện trở tương đương của mạch
b/ Tính trị số các R1, R2, R3 ( biết R2 = 2 R3)
Bài 3: Một ấm điện có ghi 220V - 1000W đc sử dụng ở hiệu điện thế 220V để đun sôi 2l nước ở 20oC . Biết nhiệt lượng hao phí tỏa ra môi trường mất 20%, nhiệt dug riêng của nước là 4200J/kg.K
a/ Tính thời gian đun sôi ấm nước ?
b/ Nếu nguồn điện có U= 200V thì thời gian đun sôi nước thay đổi như thế nào ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Minh269

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
2
0
1
20
Hà Nội
Câu 2: V2 đo hiệu điện thế toàn mạch, A đo cường độ dòng điện toàn mạch => Rtd
V1 đo U2 và U3 =>U1=Uv2-Uv1=>R1, R23
Có R2=2 R3, R2+R3=Rtđ-R1 =>R2, R3

Câu1:
Hai dây dẫn cùng vật liệu, cùng chiều dài, đường kính càng lớn tiết diện càng lớn => càng nhỏ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1: Hai dây dẫn làm bằng đồng có cùng chiều dài. Biết dây thứ nhất có đg kính gấp 3 lần dây thứ hai. Hãy so sánh R1 và R2.
Cùng chất liệu cùng chiều dài, có đường kính d1 = 3d2 => R2 = 9R1
Câu 2:
a/ V2 đo hđt toàn mạch, Ia đó cddd toàn mạch => Rtđ = Uv2/Ia
b/ U1 = Uv2 - Uv1 =....
I1 = Ia =...... ( vì vôn kế lý tưởng nên điện trở lớn vô cùng -> ko có dòng điện chạy qua)
=> R1=....
=> R2 + R3 = Rtđ - R1 =.... (1)
Mặt khác R2 = 2R3 (2)
Từ (1), (2) => R2 =.... R3=....
Câu 3:
hIỆT LƯỢNG HAO PHÍA = 20% => hIỆU SUẤT = 80%
a/ Theo định luật Jun- Len-xơ
80%Qtp = Qi
80%*P*T= m*c*(t-t1)
80%*1000*T = 2*4200*(100-20)
=> T =.....
b/ 80%Qtp = Qi
80%U'^2/R*T' = m*c*(t-t1)
80%*200^2/R*T' = 2*4200*(100-20) ( với R đuợc tính = 220^2/1000)
=> T' =....
 
Top Bottom