Vật lí Điện học 9

Howard Moore

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
3
0
1
22
Nghệ An

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
Có các điện trở cùng loại R=5 ôm. Cần ít nhất bao nhiêu điện trở và mắc chúng như thế nào để có R tương đương bằng 6, 8, 9, 3, 2.;););)

Ta dễ dàng nhận ra:
Càng nhiều R mắc song song => [TEX]R_{td}[/TEX] càng giảm
Càng nhiều R mắc nối tiếp => [TEX]R_{td}[/TEX] càng tăng

  • [TEX]R_{td}[/TEX] = 6
=> Để [TEX]R_{td}[/TEX] = 6 thì R phải mắc nối tiếp
Mà nếu R nt R thì [TEX]R_{td}[/TEX] = 10 > 6
Nên sẽ phải có 1 R mắc nối tiếp với 1 cụm R mắc song song
=> R tương đương của cụm này = [TEX]R_{tđ}[/TEX] - R = 1
=> Sẽ phải có 5 R mắc // nhau

Mạch khi đó là: R nt (R // R // R // R // R)

Các câu sau thì mình cũng ko chắc về cách mắc để có ít R nhất ... Bạn thông cảm ...
 
Top Bottom