[Điện] Có bài này nhờ mọi ng` giúp :|

L

l94

Cái chỗ này mình tưởng phải biểu diễn Imax qua các ẩn (giống Imin ấy) chứ chẳng nghĩ thoáng như này nên chẳng làm đc :))

Theo mình đến bt * chỉ cần xét Imin khi * lớn nhất => RcmRcn lớn nhất => Rcm = Rcn rồi tính ra thôi chứ, cần gì phải cosi :|

Ý mình là cần tìm Ucd (tức Uv) như nào khi biết Uac và Uad thôi, Ucd = Uac - Uad hay
Ucd = Uad - Uac :confused:
Cái đó phải viết biểu thức ra rồi kết luận người ta mới cho điểm chứ, đâu có viết không không được bạn=.=.
[tex]U_{CD}=U_{CA}+U_{AD}=U_{AD}-U_{AC}[/tex]
 
K

k3nshy

Hôm nay đọc kquả :)) cuối cùng cũng vô đc chuyên lý ;)
tuy vào đc nhưng bài thi chuyên có 1 bài quang mình nghĩ cả 1 tiếng k ra @@
Đề bài: Một cây nến AB và 1 màn chắn đặt vuông góc với trục trính của 1 thấu kính hội tụ
(A nằm trên trục chính). Nến và màn cách nhau 90 cm. Khi di chuyển thấu kính ng` ta nhận thấy có 2 vị trí O1 và O2 mà ảnh của vật hiện rõ trên màn, khoảng cách O1O2 = 30cm.
a, Tìm vị trí O1, O2
b, Tìm tiêu cự thấu kính

Chỗ mình k hiểu nhất là để ảnh hiện rõ trên màn thì chỉ có 1 vị trí của thấu kính sao cho
d = d', d = 2f (theo bài thực hành lý lớp 9). Mà ở đêy lại có đến 2 vị trí @@
Tuy đêy là quang nhưng mình post luôn vào đêy cho tiện :d mong mod đừng chuyển.
nhờ mọi ng` :d

p/s: Tks mod l94 nhiều ;)
 
L

l94

Hôm nay đọc kquả :)) cuối cùng cũng vô đc chuyên lý ;)
tuy vào đc nhưng bài thi chuyên có 1 bài quang mình nghĩ cả 1 tiếng k ra @@
Đề bài: Một cây nến AB và 1 màn chắn đặt vuông góc với trục trính của 1 thấu kính hội tụ
(A nằm trên trục chính). Nến và màn cách nhau 90 cm. Khi di chuyển thấu kính ng` ta nhận thấy có 2 vị trí O1 và O2 mà ảnh của vật hiện rõ trên màn, khoảng cách O1O2 = 30cm.
a, Tìm vị trí O1, O2
b, Tìm tiêu cự thấu kính

Chỗ mình k hiểu nhất là để ảnh hiện rõ trên màn thì chỉ có 1 vị trí của thấu kính sao cho
d = d', d = 2f (theo bài thực hành lý lớp 9). Mà ở đêy lại có đến 2 vị trí @@
Tuy đêy là quang nhưng mình post luôn vào đêy cho tiện :d mong mod đừng chuyển.
nhờ mọi ng` :d

p/s: Tks mod l94 nhiều ;)
Mình nhớ là cái chỗ thắc mắc của bạn là điều kiện để ảnh thật, to bằng vật mà=.=, chứ đâu phải là để ảnh hiện rõ trên màn.
 
V

vatlytnt

Cái chỗ này mình tưởng phải biểu diễn Imax qua các ẩn (giống Imin ấy) chứ chẳng nghĩ thoáng như này nên chẳng làm đc :))

Theo mình đến bt * chỉ cần xét Imin khi * lớn nhất => RcmRcn lớn nhất => Rcm = Rcn rồi tính ra thôi chứ, cần gì phải cosi :|

Ý mình là cần tìm Ucd (tức Uv) như nào khi biết Uac và Uad thôi, Ucd = Uac - Uad hay
Ucd = Uad - Uac :confused:


Bạn viết Ucd tức là dòng từ C-> D đó. cách viết có ngụ ý cả rồi:D

Nếu cực dương là A từ có thể viết Ucd = -Uca + Uad . ( bạn tưởng tượng như bạn đi ngược từ C ngược chiều dòng điện mà xong đi -> D ok
 
Top Bottom