Giúp mk lm bài này vs cần gấp help me!
Bạn tham khảo theo hướng dẫn nhé :
a. mạch [tex]R_{2}//(R_{1}nt R_{3})[/tex]
[tex]R_{td}=\frac{(R_{1}+R_{3}).R_{2}}{R_{1}+R_{2}+R_{3}}[/tex]
ta có [tex]I_{13}+I_{2}=I\rightarrow I_{13}=I-I_{2}=U(\frac{1}{R_{td}}-\frac{1}{R_{2}})\rightarrow I_{A}=I_{13}[/tex]
(với mạch // thì I = I13 + I2 , do ampe nt với I13 nên IA = I13 ; [tex]I=\frac{U}{Rtd}[/tex] )
b. mạch mới : [tex]R_{1}nt(R_{2}//R_{3})[/tex]
làm tương tự như trên, chỉ khác chỗ các R (như trên nhưng đổi lại giá trị R2 thành R3 , I tương đương R)