Toán 11 điểm bất động

thaoph09

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
194
37
36
20
Gia Lai
thpt hoàng hoa thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điểm bất động là gì? có phải thực hiện một phép đồng nhất sẽ có điểm bất động? hay còn trường hợp nào khác tạo điểm bất động hay không?
giải bt :
1.Trong mặt phẳng Oxy, cho phép biến hình F có biểu thức tọa độ
x'=2x-y. y'=3x-2y .Tập hợp điểm bất động của F có phương trình
2. Trong mặt phẳng Oxy, cho phép biến hình F có biểu thức tọa độ x'=(-3x+4y) /5 , y'=(4x+3y) /5
. Ảnh của đt: x+y=0 qua phép biến hình F là:
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Điểm bất động là gì? có phải thực hiện một phép đồng nhất sẽ có điểm bất động? hay còn trường hợp nào khác tạo điểm bất động hay không?
giải bt :
1.Trong mặt phẳng Oxy, cho phép biến hình F có biểu thức tọa độ
x'=2x-y. y'=3x-2y .Tập hợp điểm bất động của F có phương trình
2. Trong mặt phẳng Oxy, cho phép biến hình F có biểu thức tọa độ x'=(-3x+4y) /5 , y'=(4x+3y) /5
. Ảnh của đt: x+y=0 qua phép biến hình F là:
Về điểm bất động thì mình bổ sung thêm là tâm quay và tâm vị tự cũng là điểm bất động nhé!

Bài tập
2) ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 5x'=-3x+4y\\ 5y'=4x+3y \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 20x'=-12x+16y\\ 15y'=12x+9y \end{matrix}\right.[/tex]
Cộng từng vế ta được: $20x'+15y'=25y$
Cách làm tương tự, ta cũng biểu dĩên đc $x$ theo $x'$ và $y'$
Khi đó quay lại dạng viết pt đường ảnh thông thường
 
Top Bottom