Sinh 12 dich ma

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
217
285
66
24
Hà Nội
Chào em,

1. đúng vì tổng aa từ mã mở đầu 1 đến mã kết thức 80 là 79
1663074227396.png
2. Sai, do bộ ba thứ 82 không nằm trong khung mã hóa trình tự protein nên chưa chắc gây ảnh hưởng đến chức năng protein
3. sai do sẽ làm đột biến mất 1 Nu sẽ làm thay đổi trình tự aa từ vị trí đó hay còn gọi là đột biến dịch khung có thể tăng số aa vì làm mất bộ ba kết thúc.
4.Đúng do đột biến thay thế sẽ biến bộ ba thứ 4 trên mRNA từ GAG thành 3'AAG5' = 5'GAA3' và bộ ba ban đầu 5'GAG3' đều mã hóa glutamic nên không ảnh hưởng đến số lượng, trình tự sắp xếp của aa trên pp.

Chúc em học tốt!

Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 

hoingu

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2022
68
48
26
20
Quảng Bình
Chào em,

1. đúng vì tổng aa từ mã mở đầu 1 đến mã kết thức 80 là 79
View attachment 217747
2. Sai, do bộ ba thứ 82 không nằm trong khung mã hóa trình tự protein nên chưa chắc gây ảnh hưởng đến chức năng protein
3. sai do sẽ làm đột biến mất 1 Nu sẽ làm thay đổi trình tự aa từ vị trí đó hay còn gọi là đột biến dịch khung có thể tăng số aa vì làm mất bộ ba kết thúc.
4.Đúng do đột biến thay thế sẽ biến bộ ba thứ 4 trên mRNA từ GAG thành 3'AAG5' = 5'GAA3' và bộ ba ban đầu 5'GAG3' đều mã hóa glutamic nên không ảnh hưởng đến số lượng, trình tự sắp xếp của aa trên pp.

Chúc em học tốt!

Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
jagbaskerville2001chi oi bộ ba tính từ đầu 3' là mình đọc theo mạch nào v chị:(
 
View previous replies…

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
chi oi bộ ba tính từ đầu 3' là mình đọc theo mạch nào v chị:(
hoinguMình đọc dọc theo chiều 3'-5' của mạch gốc (do phiên mã theo chiều 3'-5' của mạch gốc), tuy nhiên đề cho mạch bổ sung nên ta sử dụng mạch bổ sung luôn
Chiều 3'-5' của ARN cùng chiều 3'-5' của mạch bổ sung, giống nhau ở các nu (chỉ thay T=U)
 

hoingu

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2022
68
48
26
20
Quảng Bình
Mình đọc dọc theo chiều 3'-5' của mạch gốc (do phiên mã theo chiều 3'-5' của mạch gốc), tuy nhiên đề cho mạch bổ sung nên ta sử dụng mạch bổ sung luôn
Chiều 3'-5' của ARN cùng chiều 3'-5' của mạch bổ sung, giống nhau ở các nu (chỉ thay T=U)
Đỗ Hằngchị ơi chị cho em hỏi:3 giả sử AaBb lai với AaBb mà cặp gen nào đó ở giảm phân 1 hay hai k bthuong thì mình xác định = cách nào v chị:3
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
chị ơi chị cho em hỏi:3 giả sử AaBb lai với AaBb mà cặp gen nào đó ở giảm phân 1 hay hai k bthuong thì mình xác định = cách nào v chị:3
hoinguEm nói rõ xem cặp A,a hay cặp B,b hay cả AaBb không phân li em. Và cơ thể nào xảy ra rối loạn?
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
hicc e hỏi cách làm chung để mình áp dụng á chị:((
hoinguNày thì nhiều TH lắm em
Mình xét 1 cặp cho dễ nha, nhiều thì em ghép lại là ok
TH1: Aa không phân li trong gp I, gp II bình thường, tạo ra Aa và O
TH2: Aa không phân li trong gp II, gp I bình thường tạo ra AA,aa và O
 
Top Bottom