Sinh 9 Di truyền

THACH THI HUYỀN DIỆU

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
4
1
6
18
Bạc Liêu
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SƠ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘT người làm vườn mua 1 cặp thỏ đực và cái đều có lông xám giao phối với nhau.F1 thu được thỏ lông trắng.xác đinh kiểu gen của cặp thỏ mua về viết sơ đồ lai
mik đang cần gấp,mong mn giúp đỡ ,rất cảm kích
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Hai thỏ lông xám --> thỏ lông trắng --> lông trắng là tính trạng lặn, t lông xám là tính trạng trội
Quy ước gen: lông xám là A, lông trắng là a
Kiểu gen: thỏ lông xám là Aa, thỏ lông trắng là aa (vì lông trắng là aa => nhận 1 a từ bố , 1 a từ mẹ nên gen bố mẹ là Aa)
P: Aa x Aa
F1: 1AA:2Aa:1aa
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
MỘT người làm vườn mua 1 cặp thỏ đực và cái đều có lông xám giao phối với nhau.F1 thu được thỏ lông trắng.xác đinh kiểu gen của cặp thỏ mua về viết sơ đồ lai
mik đang cần gấp,mong mn giúp đỡ ,rất cảm kích
Khi cho thỏ đực và cái đều có lông xám giao phối với nhau mà F1 xuất hiện thỏ trắng [tex]\Rightarrow[/tex] Cặp thỏ mà người làm vườn mua mang kiểu gen dị hợp mang alen lặn làm xuất hiện kiểu hình lặn ở kết quả phép lai [tex]\Rightarrow[/tex] Lông trắng là tính trạng lặn
+ Quy ước gen
A : Lông xám ; a : Lông trắng
+ Sơ đồ lai
P : Aa x Aa
GP : A,a x A,a
F1 : [tex]\frac{1}{4}[/tex]AA : [tex]\frac{2}{4}[/tex]Aa : [tex]\frac{1}{4}[/tex]aa
KHF1 : [tex]\frac{3}{4}[/tex] Lông xám : [tex]\frac{1}{4}[/tex] Lông trắng

Bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình nha
 
Top Bottom