Di Truyền Học Quần Thể

Ngô Văn Toàn

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
7
1
6
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em hiểu thêm về phần ngẫu phối mà cơ thể đồng hợp lặn chết hoặc không có khả năng sinh sản với ạ.Phương pháp giải bài tập ntn ạ? và cái công thức f(a)=q/(1+n*q) được dùng trong trường hợp ntn ạ?em cảm ơn
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,031
596
22
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Mọi người giúp em hiểu thêm về phần ngẫu phối mà cơ thể đồng hợp lặn chết hoặc không có khả năng sinh sản với ạ.Phương pháp giải bài tập ntn ạ? và cái công thức f(a)=q/(1+n*q) được dùng trong trường hợp ntn ạ?em cảm ơn
Mọi người giúp em hiểu thêm về phần ngẫu phối mà cơ thể đồng hợp lặn chết hoặc không có khả năng sinh sản với ạ.Phương pháp giải bài tập ntn ạ
Trong trường hợp này, toàn bộ cá thể AA và Aa đều sống sót và sinh sản, toàn bộ cá thể aa đều bị chết và không có khả năng sinh sản . Vì quần thể chỉ chịu áp lực của chọn lọc tự nhiên mà không chịu áp lực của các nhân tố khác , do đó ở mỗi thế hệ thành phần KG thỏa mãn công thức Hacđi-Vanbec
=> ADCT
P : [tex]p_{o}^{2}AA+2p_{o}q_{o}+q_{o}^{2}=1[/tex]
Qua n thế hệ ngẫu phối tần số alen A và a là
[tex]q_{n}=\frac{q_{o}}{1+nq_{o}},p_{n}=1-q_{n}[/tex]
công thức f(a)=q/(1+n*q) được dùng trong trường hợp ntn
công thức này được dùng trong th ở trên nhé : toàn bộ cá thể AA và Aa đều sống sót và sinh sản, toàn bộ cá thể aa đều bị chết và không có khả năng sinh sản
 
Top Bottom