Vật lí 11 Đèn sáng bình thường

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc nối tiếp một bóng đèn 9V–3W với một biến trở R vào hai cực của acquy 12V–3Ω. Cần phải điều chỉnh R bằng bao nhiêu để đèn sáng bình thường?

Giúp mình bài này xem kết quả bằng 6 hay 33 ạ

@Nguyễn Thị Dương An
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Mắc nối tiếp một bóng đèn 9V–3W với một biến trở R vào hai cực của acquy 12V–3Ω. Cần phải điều chỉnh R bằng bao nhiêu để đèn sáng bình thường?

Giúp mình bài này xem kết quả bằng 6 hay 33 ạ

@Nguyễn Thị Dương An

Do đèn sáng bình thường nên $I=\frac{P}{U}=\frac{1}{3}(A)$ và $U_d=9(V)$
$E=I.(R+r)+U_d=>12=\frac{1}{3}(R+3)+9=>R=6(\Omega)$ nhé!

Em có thể tham khảo chuyên đề ôn thi học kì tại đây nhé <:
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom